apkm-back apkm-chevron apkm-facebook apkm-rss apkm-gplus apkm-qrcode apkm-share apkm-search apkm-twitter apkm-upload apkm-download apkm-calendar apkm-article apkm-playstore apkm-safe apkm-tag apkm-cancel apkm-sdk apkm-info apkm-hamburger

TỨ ĐẠI TÀI PHIỆT ĐĂNG KÝ KẾT HÔN TRỄ - Q.5 – Chương 2: Buổi trình diễn thời trang kinh diễm toàn cầu (2)

TỨ ĐẠI TÀI PHIỆT ĐĂNG KÝ KẾT HÔN TRỄ

Tác giả:

Q.5 – Chương 2: Buổi trình diễn thời trang kinh diễm toàn cầu (2)

Alina nghe vậy liền cười nói: ‘Thì ra nhà thiết kế Sun cũng nghĩ như thế. Anh biết , Cung tiên sinh cũng từng nói như vậy!’

Câu nói của cô như đánh hồi chuông cảnh báo trong đầu Thư Tử Hạo, lập tức hỏi lại: ‘Cung tiên sinh? Cung Quý Dương?’

Không khí chợt như đông cứng lại, bầu khí cũng trở nên ngượng ngùng.

Alina vừa định trả lời thì bị Sầm Tử Tranh lên tiếng chặn lại: ‘Alina, em nhanh lo việc , bằng chừng những người mẫu mặc nhầm trang phục mất!’

Alina nhún vai rời .

Thư Tử Hạo thấy vậy trong lòng chợt ẩn ẩn dâng lên nỗi bất an, cất giọng hỏi: ‘Tử Tranh, em …’

‘Tử Hạo …’

Sầm Tử Tranh ngắt lời , cô biết muốn hỏi ều gì, nhưng mà cô mệt mỏi quá, cô muốn nhắc đến bất cứ ều gì có liên quan đến người đàn ông kia.

‘Chúng ta đến phòng khách VIP !’

Thư Tử Hạo nghe cô nói vậy chỉ đành gật đầu, tuy trong lòng có rất nhiều nghi vấn nhưng Tử Tranh nói vậy chỉ đành nén những câu hỏi xuống.

***

Những nhà thiết kế trước giờ đều là những người dệt nên những giấc mộng, Sầm Tử Tranh cũng phải là ngoại lệ. Trên sàn catwalk, tiết mục mở màn cho buổi trình diễn hôm nay được cô lấy ý tưởng về những bước chân thời gian làm bối cảnh, những ểm nhấn trong lịch sử được chuyển tải cách uyển chuyển bằng những màu sắc rực rỡ những bộ trang phục thân những người mẫu.

Những nét cắt tinh tế cổ áo và tay áo cùng phần chít eo cổ ển phối hợp với nhau cực kỳ hoàn mỹ, những đóa uất kim hương đang nở rộ cùng với những hoa văn gốm sứ Thanh Hoa của thành phố Delft được dùng để trang trí nơi gấu váy như đưa người xem trở lại với nước Hà Lan của thế kỷ mười bảy, trong tư thái xinh đẹp và nhu hòa của thiếu nữ, cô người mẫu cuối cùng chậm rãi bước ra từ sau tấm màn ện tử sân khấu, người là bộ lễ phục màu đỏ rực kết thúc phần mở màn của buổi diễn.

Một màn này khiến cho tất cả người của giới truyền thông và khách mời đều lớn tiếng hoan hô và chấn động thôi, có thể thiết kế sàn catwalk như sự chuyển giao gian thời gian như thế này, buổi biểu diễn của Sầm Tử Tranh xem như thành công được nửa.

‘Tử Tranh, màn mở màn quả thực quá đặc sắc!’ Thư Tử Hạo cất lời khen tự đáy lòng.

Ngồi ở trong phòng dành cho khách VIP, Sầm Tử Tranh mỉm cười, khi người tập trung hết tinh thần và sức lực để làm việc gì đó xong, sự hưng phấn và tinh lực dần biến mất từng chút .

Năm dòng sản phẩm được Sầm Tử Tranh chia thành năm chủ đề khác nhau, sau khi phần mở màn kết thúc, mỗi chủ đề bắt đầu phần trình diễn của mình.

Ánh đèn bắt đầu tối lại, sau đó luồng ánh sáng dần dần chiếu thẳng đến sàn catwalk, chia sàn catwalk thành thế giới với hai màu đen – trắng.

Theo tiếng nhạc dìu dặt, du dương, ánh đèn dần sáng trở lại, từng người mẫu nối bước nhau bước ra, thể hiện những sản phẩm theo ý tưởng trắng – đen của Sầm Tử Tranh. Chất liệu vải sang trọng, những đường cắt tinh tế và đầy tính nghệ thuật, nghệ thuật thêu tay hoa mỹ, nghệ thuật đan, bện tinh xảo đến từng milimet, khiến cho toàn trường cảm nhận được cái gì được gọi là xa xỉ “ cách khiêm tốn”, cũng hoàn toàn thể hiện được hết những ma lực mà thời trang cao cấp mang lại.

Ngày xuân với ánh nắng mặt trời ấm áp và tiếng cười vui vẻ là chủ đề tiếp theo lên sàn catwalk trình diễn. Khi âm nhạc vang lên, màu sắc và phong cách trong cả hội trường bắt đầu thay đổi, cả hội trường nhất thời tràn ngập hơi thở mùa xuân, những chiếc khăn bằng lụa nhiều màu sắc như những đóa hoa nở rực rỡ mái tóc của những người mẫu.

Những bụi hoa nhỏ chập chùng khắp núi đồi được thể hiện những bộ lễ phục cung đình, những nếp gấp màu vàng, những chuỗi dây đeo sáng loáng, những hoa văn ngang dọc đan xen nhau dập dờn theo từng bước uyển chuyển của những người mẫu xinh đẹp …

Những thiết kế hoàn mỹ và đầy sức sáng tạo của Sầm Tử Tranh khiến cho quan khách và giới truyền thông toàn cầu nín thở vì kinh ngạc.

Nét mặt của Thư Tử Hạo cũng đầy vẻ kinh ngạc trước cái đẹp của những mẫu thiết kế kia, luôn cho rằng thương hiệu nếu kéo dài liên tục hai ngày trình diễn thì cần rất nhiều tâm huyết và dũng khí cùng sự đa dạng trong các dòng sản phẩm, mà hôm nay Sầm Tử Tranh dùng năm chủ đề khác nhau để chuyển tải ý tưởng thiết kế đặc thù của năm dòng sản phẩm khác nhau trong thương hiệu của mình khiến mỗi dòng sản phẩm đều mang ý vị riêng nhưng mất sự liên kết giữa chúng bởi vì tất cả đều đang có chung sứ mệnh đó là chuyển tải khái niệm “đẹp tao nhã” của thương hiệu Leila.

Quả thật là buổi trình diễn thời trang lay động lòng người, Sầm Tử Tranh đúng là người rất thông minh, cũng rất tài hoa giống như trời sinh có tiềm chất là nhà thiết kế vậy, cô chỉ có sự nhạy cảm đặc biệt giúp cô khai thác hết những xu hướng thời trang khác nhau mà còn biết làm cách nào để tận dụng chúng cách hoàn hảo những thiết kế của mình.

Chủ đề thứ ba bắt đầu, đối với chủ đề này, Sầm Tử Tranh sử dụng cách khéo léo rất nhiều nguyên liệu phổ thông như ren, lụa, voan, vải Taffeta v.v. những nguyên liệu mà giới thời trang lúc nào cũng có sẵn, toàn cảnh của chủ đề thứ ba lúc này như là sự trở về cái gốc của trang phục.

Rải khắp sàn catwalk màu đen là những cánh hoa hồng đỏ thẫm, những người mẫu thể hiện ý tưởng quay về quá khứ bằng những bộ trang phục đầy màu sắc cổ ển, tôn vinh cái đẹp từ nơi sâu nhất trong tâm hồn cách toàn diện nhất.

Tâm hồn ca hát là chuyện có thể làm chấn động toàn hội trường, trong chủ đề trình diễn thời trang thứ tư, Sầm Tử Tranh loại bỏ rất nhiều những yếu tố chỉ để khoe khoang vẻ ngoài trong trang phục dạo phố mà thay vào đó là tăng thêm rất nhiều yếu tố thuộc về cái đẹp của tâm hồn.

Một số lượng lớn đá Swarovski được dùng những bộ trang phục của chủ đề này cùng với chất liệu vải dệt bằng kim tuyến và lụa xốp, lụa mỏng với những hình ảnh lập thể 3D khiến cho cả hội trường như bừng sáng, tin rằng sau khi chủ đề này kết thúc, những trang phục thiết kế theo phong cách này rất nhanh được các nữ minh tinh tậu về tủ quần áo của mình.

Chủ đề cuối cùng của buổi biểu diễn trang phục hôm nay rõ ràng là càng đẹp đẽ bắt mắt hơn những chủ đề trước, in lụa, ren, lông vũ, thêu, voan mỏng, tất cả những cách chế tác đơn giản này đều được Sầm Tử Tranh kết hợp cách khéo léo vào trang phục để khi mặc vào hoàn toàn có thể triển lộ cái đẹp của cơ thể nữ tính.

Những cánh hoa hồng, màu đỏ thẫm tao nhã, lụa mỏng trong suốt với những đồ hình được thêu tay, tất cả các thiết kế đều cực kỳ tỉ mỉ mang theo sự xa hoa mà cao quý vốn là linh hồn của thương hiệu Leila, mỗi thiết kế mặc người của người mẫu đều gần như trở thành mẫu trang phục kinh ển.

Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, buổi biểu diễn sàn catwalk dài khoảng hai giờ, khoảng thời gian dài cũng ngắn, thời ểm kết thúc cũng là lúc thị giác của con người bắt đầu mệt mỏi, khiến cho người xem có cảm giác buổi biểu diễn dường như vẫn chưa kết thúc, đây rõ ràng là quyết định khôn ngoan của người tổ chức chương trình.

Vì vậy khi Sầm Tử Tranh, với tư cách là nhà thiết kế tiến ra sàn catwalk cùng với nhóm người mẫu, tiếng vỗ tay vang lên như sấm chấn động cả hội trường, thậm chí có nhiều người còn đứng lên lớn tiếng khen ngợi. Tiếng vỗ tay, lời ngợi khen và những bó hoa như vây phủ lấy Sầm Tử Tranh.

Ánh đèn ngừng chớp lóe, tiếng máy chụp ảnh cũng vang lên ngừng, ngày đầu tiên sàn catwalk rõ ràng là đạt được sự thành công và thu hoạch thật lớn.

Comments