apkm-back apkm-chevron apkm-facebook apkm-rss apkm-gplus apkm-qrcode apkm-share apkm-search apkm-twitter apkm-upload apkm-download apkm-calendar apkm-article apkm-playstore apkm-safe apkm-tag apkm-cancel apkm-sdk apkm-info apkm-hamburger

[Fanfic] ĐẠI VỸ CỐ LÊN!!! - Chương 10: Tiểu Bái Bái

[Fanfic] ĐẠI VỸ CỐ LÊN!!!

Tác giả:

Chương 10: Tiểu Bái Bái

Chương 10: Tiểu Bái Bái

Cách đây vài năm ba Ngô vừa tái hôn với người khác. Người này là người tốt, đối xử với Đại Vỹ có khoảng cách giữa “mẹ kế – con chồng”. Mặc dù là vợ mới của ba nhưng Đại Vỹ luôn mở lòng tiếp nhận người mẹ này, sau khi ly hôn ai cũng có quyền theo đuổi hạnh phúc của chính mình, anh ủng hộ ba.

Sau khi tốt nghiệp ba ngày, ba Ngô gọi ện thông báo với Đại Vỹ chuyện quan trọng, chính chuyện này làm cho cuộc đời sau này của Đại Vỹ thay đổi lớn.

“Đại Vỹ dì con sinh rồi, là bé gái. Khi nào rảnh con tới thăm em gái nhé.” Ba Ngô thông báo.

Em gái?

Cậu có em gái rồi! Đại Vỹ cảm thấy rất vui vẻ bây giờ anh lại có người thân, người thân bé bỏng.

Không chần chừ gì nữa, Đại Vỹ nhanh chóng xuất hiện tại bệnh viện.

“Ba, dì có sao ?” Đại Vỹ quan tâm hỏi.

Ba Ngô nhìn người vợ sau của mình đang nằm ngủ giường rồi đáp lại với Đại Vỹ.

“Dì con hơi khó sinh, em gái con làm mẹ nó khổ sở trong mấy tiếng đồng hồ mới chịu ra ngoài đón ánh mặt trời.”

Nghe ba mình nói về em gái mới sinh Đại Vỹ cảm thấy trong lòng có cỗ khí ấm áp từ từ lan tỏa khắp cõi lòng lạnh giá bấy lâu của anh.

“Ba, con có thể thăm em gái được ?”

Ba Ngô gật đầu sau đó dẫn Đại Vỹ sang phòng dành riêng cho trẻ sơ sinh. Căn phòng có hơn mười đứa trẻ, mỗi đứa được gắn mã số trùng với mã số của người mẹ từ ngay lúc mới sinh. Xung quanh là những sinh mạng mới được cuộc sống đón chào, đứa trẻ nào cũng có chút nhăn nheo xen kẽ với hồng hào nhìn rất đáng yêu.

Đi theo ba Ngô và y tá tới chiếc giường nhỏ nhỏ gần cuối phòng. Trên chiếc giường nho nhỏ, em bé nhỏ nhỏ đang nhắm mắt ngủ, mắt nhỏ nhỏ, mũi cũng nhỏ, đứa trẻ tay và chân rất xinh xắn. Em gái thật nhỏ, giống như thiên thần trong truyện thần thoại.

“Em con gọi là Bái Bái, rất dễ thương phải ?” Ba Ngô nhìn hai đứa con lớn nhỏ của mình với ánh mắt yêu thương.

Đại Vỹ yên lặng gật đầu tiếp tục quan sát em gái của mình.

Có lẽ Tiểu Bái Bái cảm nhận được anh trai – người rất quan trọng trong cuộc sống sau này của mình đang nhìn mình nên thức dậy ngay lập tức.

Giống như bao đứa trẻ sơ sinh khác, Tiểu Bái Bái thức dậy liền khóc ngừng nghỉ. Đại Vỹ rất bất ngờ. Không phải mới đó còn ngủ sao? Thức dậy cũng tốt nhưng sao vừa thức dậy khóc thế này? Hay em thích mình vừa nhìn thấy mình khóc toáng lên. Đại Vỹ đang cảm thấy nghi ngờ về nhân duyên của mình và em gái.

Không hiểu sao khi nhìn thấy bàn tay nhỏ bé của em gái mình ngừng quơ loạn, Đại Vỹ liền nắm lấy bàn tay nhỏ xinh đó. Bàn tay quá nhỏ, nằm gọn trong tay anh mềm mềm ấm áp.

Tiểu Bái Bái dùng ánh mắt còn đẫm nước mắt của mình nhìn người anh trai đang đứng trước mặt khẽ chớp mắt rồi nín khóc. Bắt đầu như bao đứa trẻ khác tự nhả bong bóng chơi đùa trong thế giới của bản thân.
A, bé con thay đổi nhanh thật. Tỉnh rồi khóc khóc rồi ngừng chỉ trong vài phút đồng hồ, Đại Vỹ có phần khá bất ngờ trước biểu hiện của tiểu Bái Bái. Nhìn bàn tay nhỏ bé trong tay Đại Vỹ bắt đầu công cuộc tìm hiểu cơ bản về trẻ sơ sinh.

Nói phức tạp là tình hiểu cơ bản về trẻ sơ sinh nhưng thật chất Đại Vỹ đang chơi đùa cùng Tiểu Bái Bái. Anh nhẹ nhàng gỡ từng ngón tay nhỏ xinh đang nắm chặt của Tiểu Bái Bái ra, mỗi khi Đại Vỹ mở ngón tay của Bái Bái, Bái Bái lại dùng bàn tay nhỏ nhỏ của mình nắm chặt lấy bàn tay anh, mặc dù anh biết đó chỉ có thể là hành động theo phản xạ của Tiểu Bái Bái, thế nhưng Đại Vỹ lại có cảm giác em gái rất cần anh che chở . Đây cũng là lần đầu tiên sau gần hai năm qua Đại Vỹ mới có cảm giác như vậy. Sau này người gọi anh bằng anh trai, cô bé từ từ lớn lên trong sự chăm sóc thương yêu của anh, cảm giác này thật sự rất kiêu ngạo, tự hào và rất đáng chờ mong, nếu như có thể, anh nguyện dùng bản thân mình để che chở cho em, khiến cho em cảm nhận được hạnh phúc.

Mặc dù rất muốn rời khỏi nhưng lâu sau Đại Vỹ phải rời khỏi căn phòng. Anh thầm nhủ, Bái Bái anh cho em cuộc sống tốt nhất anh có thể dành cho em, công chúa nhỏ.

Trên đường từ bệnh viện về nhà, Đại Vỹ nhớ lại những chuyện xảy ra trong hơn năm qua, từ chuyện Bối Tử Hoằng ngăn cản anh và Diễm Diễm cho tới quãng thời gian anh chìm trong bóng đen của mình tự chữa lành vết thương mà chính anh hiểu rằng nó bao giờ lành.

Trong suốt thời gian qua anh luôn suy nghĩ về lời nói của Bối Tử Hoằng, đến lúc này khi Tiểu Bái Bái xuất hiện trong cuộc sống của anh anh hoàn toàn thấu hiểu lí lẽ của Bối Tử Hoằng. Mặc dù anh ấy rất ngang ngượ,c chia cắt anh và Diễm Diễm nhưng anh ấy nói đúng. Hiện tại anh là học sinh, sống dưới sự bảo hộ của cha mẹ, anh cuộc sống tốt nhưng sau này khi anh trưởng thành thì ai có thể đoán trước được tương lai anh như thế nào? Anh có đáng để đối phương giao phó hạnh phúc của đứa em gái mình hết sức cưng chiều từ nhỏ ? Nếu là anh anh cũng phiêu lưu như vậy!

Trong quãng thời gian vừa rồi anh sống thật vô dụng, bản thân mình cũng lo xong thì làm sao lo cho những người thân xung quanh? Làm sao chứng minh cho Bối Tử Hoằng thấy khả năng của anh, nỗ lực của anh để tới gần Diễm Diễm?

Đại Vỹ, mày phải thay đổi, phải tiến về phía trước, ở đó có Bái Bái cần mày, có Diễm Diễm đang đợi có người mẹ sau này mày phải chăm sóc, được gục ngã được chùn bước phải tiến lên phía trước.

Sau khi về nhà Đại Vỹ nghĩ rất nhiều về chuyện tương lai, anh muốn làm gì, thích làm gì, cái gì là khả quan nhất. Lúc ngang qua gương thấy hình ảnh phản chiếu của bản thân mình trong tấm gương, Đại Vỹ tìm được việc mình cần làm đầu tiên để thay đổi bản thân. Anh phải giảm béo, ngoại hình phải là tất cả, nhưng ai có thể phủ nhân rằng có ngoại hình tốt vẫn hơn thân thể mập mạp.

Giảm cân đối với người thích ăn như Đại Vỹ là ều rất khó khăn. Tuy vậy chỉ là khó chứ phải là thể.

Hằng ngày sau khi thức dậy anh dành 5 phút đứng dựa vào tường sửa dáng của bản thân. Tham khảo khắp các diễn đàn tìm được loại thuốc được mọi người chia sẻ có công dụng tốt. Hằng ngày kết hợp với uống thuốc bằng những bài tập thể dục, đạp xe đạp giảm mỡ ở chân. Uống nhiều nước giúp cải tạo da, ăn những thực phẩm cần thiết cho việc giảm cân.

Kiên trì từ bữa này sang bữa khác, từ ngày này sang ngày kia, sau gần tháng cân nặng giảm ít. Mặc dù chỉ là ít nhưng Đại Vỹ cảm thấy rất vui mừng.

Kiên trì thực hiện suốt năm ròng thì nỗ lực của Đại Vỹ được đền đáp, từ chàng trai nặng 160 kg giảm xuống còn 40kg, nếu phải có bằng chứng sống là Đại Vỹ thì ai cũng nghĩ đó chính là kỳ tích.

Comments